Cấu tạo TRỤ ĐÈN CAO ÁP

Hiện nay nhu cầu tìm hiểu về TRỤ ĐÈN CAO ÁP đang ngày một tăng. Hôm nay CTY THIẾT BỊ ĐÔ THỊ HƯNG ĐẠO xin giới thiệu Cấu tạo TRỤ ĐÈN CAO ÁP

Ngày đăng: 31-05-2019

1,393 lượt xem

Hiện nay nhu cầu tìm hiểu về giá giá thành, kiểu dáng và đặc biệt là cấu tạo cột đèn cao áp đang ngày một tăng. Việc hiểu rõ về Cấu tạo TRỤ ĐÈN CAO ÁP giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn được những loại sản phẩm phù hợp nhằm đảm bảo công trình chiếu sáng được hoàn thiện một cách tốt nhất có thể.
 
1. Cấu tạo chung của TRỤ ĐÈN CAO ÁP
 
Trụ đèn cao áp thường được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: inox, nhôm đúc, thép đúc, gang… Mỗi chất liệu có những ưu và nhược điểm riêng, tùy theo tính chất công trình mà chúng ta có thể lựa chọn những chất liệu sao cho phù hợp.
 
Cấu tạo Trụ đèn cao áp thường bao gồm một số bộ phận chính là: Cột đèn, bọ tay, bóng đèn, khung móng. Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt và sử dụng các loại Trụ đèn cao áp, chúng ta cần sử dụng thêm một số linh kiện kỹ thuật khác.
 
2. Cấu tạo từng bộ phần TRỤ ĐÈN CAO ÁP
 
2.1. Cột đèn
  • Đế (chân) cột: Đế cột là một trong những bộ phận quan trọng chịu lực nặng nhất nên thường được chế tạo bằng chất liệu gang đúc chịu áp lực cao. Đế cột càng chắc chắn thì độ bền vững và khả năng hoạt động ổn định dưới sức gió của đèn càng cao.
  • Thân cột: Phần thân của các cột thường được chế tạo bằng kim loại đúc, kèm theo đó là xử lý bề mặt bằng cách anot hóa để bảo vệ đồng thời tiến hành sơn phủ màu lớp ngoài cùng nhằm đảm bảo về mặt thẩm mỹ và độ bền của đèn theo thời gian. Phần thân cột thường có những loại chiều cao khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đặc điểm địa hình mà người dùng có thể lựa chọn.
 
2.2. Bọ tay
 
Bọ tay là bộ phận có chức năng giúp liên kết phần bóng đèn và cột đèn cao áp lại với nhau. Hiện nay bọ tay thường được chú trọng thiết kế với kiểu dáng vô cùng đa dạng, góp phần làm nên nét đặc trưng riêng cho từng loại cột khác nhau.
 
2.3. Bóng đèn
 
  • Trấn lưu: có công dụng giúp điều chỉnh dòng điện sao cho phù hợp với công suất hoạt động của đèn cao áp.
  • Tụ kích: Là bộ phận quan trọng giúp mồi tim đèn sao cho đèn có thể nóng lên và phát sáng.
  • Tụ điện: giúp bù vào hệ số công suất bị tổn hao trong mạch điện, từ đó duy trì cường độ chiếu sáng của đèn,
  • Bóng đèn: Gồm có bóng Sodium, bóng Metal, bóng thủy ngân,… mỗi loại bóng có ưu điểm phát sáng riêng.
 
Sơ đồ hoạt động của bóng đèn cao áp:  
 
Sơ đồ hoạt động của bóng đèn cao áp:
2.4 Khung móng
 
Khung móng là bộ phận cũng khá quan trọng trong cấu tạo cột đèn cao áp thường được tính toán sau cho phù hợp với kích thước của phần đế cột. Có ý nghĩa đặc biệt như phần móng một ngôi nhà, khung móng của các loại cột đèn cao áp góp phần giúp cho cột có thể đứng vững ở ngoài trời trong điều kiện mưa gió thất thường như ở Việt Nam.

Cty TNHH SX TM Xây Lắp Điện Chiếu Sáng Và Thiết Bị Đô Thị Hưng Đạo tự hào là nhà cung cấp chuyên nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, cung ứng các thiết bị chiếu sáng công cộng và dân dụng. Đặc biệt là các sản phẩm TRỤ ĐÈN CAO ÁP chiếu sáng công cộng, công viên, đô thị, sân golf, sân tennis, sân khấu, nhà vườn, ...các đường dây từ 35kv-220kv. Và chúng tôi cam kết đến với đối tác của chúng tôi với bảng báo giá tốt nhất và rẻ nhất so với thị trường. Với cam kết Ở ĐÂU RẺ - CHÚNG TÔI RẺ HƠN và Chiết khấu cao. Hãy liên hệ đến với công ty chúng tôi ngay hôm nay để nhận được báo giá tốt nhất.

 

TRỤ ĐÈN CAO ÁP <<--- xem tại đây
TRỤ ĐÈN TRANG TRÍ <<--- xem tại đây
TRỤ ĐÈN SÂN VƯỜN <<--- xem tại đây
 
TƯ VẤN MUA HÀNG VÀ THIẾT KẾ THI CÔNG

LIÊN HỆ: 0968 530 685 (HOTLINE/ZALO)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha